Chuyên Bán Buôn Các Mặt Hàng Khô Giá Luôn Luôn Cạnh Tranh

Chuyên Bán Buôn Các Mặt Hàng Khô Giá Luôn Luôn Cạnh Tranh

BÒ KHÔ CHAY CỰC NGON

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200gr chân nấm khô
- 2 gói ngũ vị hương
- 2 củ tỏi
- 3 cây xả
- Ớt tươi - Ớt bột - Tương ớt
- Đường, gia vị, mì chính
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, Bạn sơ chế rồi giã tơi chân nấm như cách làm ruốc nấm. 


Sơ chế, giã chân nấm hương


Bước 2:

- Đập dập sả, cắt thành 3 khúc rồi chẻ nhỏ.


Đập sả, cắt khúc và chẻ nhỏ

Bước 3:

- Tiếp đến, Bạn trộn sả, đường, mì chính, gia vị vào chân nấm. Nêm nếm sao cho thấy vừa miệng là được các Bạn nhé!

Trộn sả, thêm gia vị cho vừa vị


Bước 4:

- Thêm ngũ vị hương và ớt bột. Trộn đều và ướp khoảng 15’ cho ngấm.


Thêm ngũ vị hương, ớt bột và ướp


Bước 5:

- Phi tỏi cho thơm rồi cho chân nấm vào xào đến khi săn sợi lại là được. Tỏi sẽ làm bớt đi mùi nấm và như vậy sẽ làm hương vị giống với thịt bò khô hơn.

Để tránh bị cay mắt, có thể cho ớt bột vào lúc xào chân nấm gần xong, khi đó sẽ không bị hơi cay bốc lên nhiều.


Phi tỏi cho thơm, trộn chân nấm và xào lăn cho đến khi săn sợi


Ngửi mùi thơm thôi là đã muốn thử ngay rồi!



Khi chế biến xong các Bạn nhớ nhặt các cọng sả ra nhé!



Mình có thể cắt cả chanh hoặc quất để vắt vào ăn kèm nữa này!



Nhìn hấp dẫn không thua gì khô bò thực thụ các Bạn nhỉ!

Theo Ruốc Nấm Hương
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét