Chuyên Bán Buôn Các Mặt Hàng Khô Giá Luôn Luôn Cạnh Tranh

Chuyên Bán Buôn Các Mặt Hàng Khô Giá Luôn Luôn Cạnh Tranh

CÁCH LÀM RUỐC THỊT LỢN

Những ngày hè nóng nực thế này, vào bếp thực sự là những việc khó khăn. 
Thiên Trang Food xin chia sẻ với chị em cách chế biến món RUỐC THỊT LỢN - DỄ ĂN VÀ DỄ BẢO QUẢN.

Ruốc Thịt Lợn Thành Phẩm

Với cách làm ruốc này món ruốc của chị em sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.



Để làm ruốc lợn chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g thịt nạc thăn

Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.


Nguyên liệu làm Ruốc Thịt Lợn

Thịt lợn thái miếng to, dọc thớ.
Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3-5 phút sau đó vớt ra, đem kho với 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Chị em có thể gia giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Sơ chế thịt lợn, đun sôi 5 phút, nêm gia vị

Kho thịt đến khi cạn nước thì lấy ra đĩa cho nguội.

Kho thịt cho đến khi cạn nước

Xé thịt thành dạng sợi.

Xé thịt thành dạng sợi.

Cho vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi ruốc vàng.

Cho vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi ruốc vàng.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.

Đổ phần ruốc thịt lợn đã xay lại chảo, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại cho đến khi có độ vàng như ý.

Đổ ruốc heo đã xay lại chảo, cho thêm dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại cho đến khi có độ vàng như ý

Lấy ruốc ra đĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.

Lấy ruốc ra đĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.

Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ dinh dưỡng, ngày rảnh rỗi Chị em hãy làm sẵn một ít để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé! Mỗi lần làm Chị em không nên làm quá nhiều, xao không quá kĩ để tránh cho ruốc khỏi bị khô, giữ được độ ngọt và chỉ ăn trong đôi tuần lại làm tiếp mẻ khác. Với cách làm ruốc này món ruốc của Chị em sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường, khi cho thêm một chút dầu ăn vào giúp sợi ruốc bóng đẹp hơn và ăn cũng ngậy ngậy thơm ngon hơn.






Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét